Sự phát triển của công nghệ và những xu hướng thiết kế website hiện nay luôn cập nhật. Chính vì thế bạn cũng phải luôn luôn cập nhật được những thông tin này để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhất là đối với website dành cho doanh nghiệp của bạn, mỗi năm đều có những xu hướng mới cực hot mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ. Nếu không muốn doanh nghiệp của mình bị đối thủ cạnh tranh thu hút tất cả khách hàng tiềm năng của mình. Hiểu được điều đó Tigobiz sẽ chia sẽ với bạn Top 10 xu hướng thiết kế website hiện nay  được quan tâm nhất ở dưới đây chắc hẳn là những điều có ích mà bạn đang tìm kiếm.

Xu hướng thiết kế website bố cục bất đối xứng

Những website thường được thiết kế giao diện theo kiểu bố cục đối xứng được các doanh nghiệp sử dụng. Mặc dù điều này giúp cấu trúc trang web của bạn được sắp xếp một cách hợp lý hơn, nhưng nó cũng khiến tính độc đáo và sáng tạo giảm đi đáng kể. Trang web sẽ trở nên nhàm chán, tương tự với nhau và thiếu thu hút người truy cập hơn. Do đó, xu hướng thiết kế website hiện nay sẽ hướng đến phong cách thiết kế bố cục bất đối xứng.

xu hướng thiết kế website bất đối xứng
Bố cục thiết kế website cực hot mà bạn không nên bỏ qua

Xu hướng này giúp cho website của bạn thoát ra khỏi lối mòn trong sáng tạo thiết kế và bố trí bố cục, không còn nhàm chán nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nghiêng về các lĩnh vực sáng tạo hoặc kinh doanh các sản phẩm mang tính riêng biệt, độc đáo. Một lưu ý nhỏ khi thiết kế website theo bố cục bất đối xứng chính là tìm ra sự cân bằng trong đó. Bạn nên đảm bảo là không chứa nội dung nào trong một phần quá nhiều để mang đến trải nghiệm người dùng trên website được tốt nhất.

Xu hướng phong cách tối giản và khoảng trắng

Xu hướng thiết kế website hiện đại đang quay trở lại cùng với chủ nghĩa tối giản. Với làn sóng chứa không gian trắng có mục đích, giống như trong các tạp chí in. Khoảng trắng giúp khách hàng di chuyển qua các trang trên website của bạn thuận tiện khi chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Và nó tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan, nơi không có hoạt động nào có thể bị phân tâm khỏi tổng thể. Khoảng trắng cho phép khách hàng truy cập cùng với đó là xác định thứ bậc trên trang web của bạn. Không gian trắng cho phép mắt người xem có thời gian được nghỉ ngơi. Và người dùng sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang. Vì vậy, nếu bạn biết cách sử dụng khoảng trắng trên trang web của bạn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) website hơn.

Xu hướng thiết kế web hiện đại
Xu hướng giao diện thiết kế website đơn giản

Chủ nghĩa tối giản hay còn được mọi người biết đến với một thuật ngữ khác – Thiết kế phẳng. Đây không phải là một xu hướng quá mới trong thiết kế web đâu, nhưng mà nó vẫn sẽ là xu hướng được thịnh hành trong thời gian tới. Các chuyên gia kỳ vọng mọi người sẽ thử nghiệm phong cách này với nhiều màu sắc khác nhau trong thiết kế web. Không nhất thiết chỉ dùng toàn màu trắng mới là “đơn giản”.

Xu hướng thiết kế website Dark mode – Chế độ tối

Thay vì thiết kế website có giao diện sáng màu hoặc đa màu sắc, thì ngày nay xu hướng đó đã thay đổi. Những thiết kế được sử dụng giao diện màu tối, tập trung vào trải nghiệm người dùng nhiều hơn. Chế độ tối, sẽ chuyển đổi ban đêm và các tùy chọn khác thay đổi mức ánh sáng giao diện. Cung cấp cho người dùng một trang web hoặc một ứng dụng có độ tương phản thấp dễ nhìn hơn trong môi trường ánh sáng kém.

Chế độ tối sẽ giúp giảm mỏi mắt cho người sử dụng khi mà chúng ta ngày càng dùng nhiều thời gian hơn tiếp xúc với màn hình điện tử khi làm việc hay tìm kiếm mua sản phẩm. Còn về yếu tố thẩm mỹ, chế độ tối dễ dàng hơn khi tạo ra những giao diện hiện đại, đồng thời sẽ giúp nổi bật các nội dung khác hơn chỉ bằng cách làm tối các khoảng vùng bao quanh nó. Các doanh nghiệp lớn đã áp dụng thành công có thể kể đến như: Apple, Facebook, Mercedes-Benz, Hublot… Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại hơn mà chúng còn dễ nhìn khiến cho màu sắc và các yếu tố thiết kế cần nổi bật thì sẽ nổi bật lên.

Thiết kế web theo phong cách chế độ tối hiện đại
Thiết kế web theo phong cách chế độ tối hiện đại

 

Đầu tư vào giao diện Mobile cũng là một xu hướng

Xu hướng thiết kế website 2022 với giao diện Mobile tiếp tục dẫn đầu. Nếu như trước đây website chỉ cần có giao diện Mobile chuẩn, thì hiện nay trang web của bạn không chỉ phải tương thích, được tối ưu, hoạt động tốt mà còn phải dễ sử dụng trên thiết bị di động. Những website ngày càng phải được tối ưu hơn và cần phải thân thiện khi người dùng thao tác lướt web bằng ngón tay cái.

Thực tế cho thấy rằng ứng dụng công nghệ Responsive trong thiết kế website không phải là một sự lựa chọn. Mà nó đã trở thành xu hướng thiết kế website hiện nay.

Đầu tư vào thiết kế giao diện trên website cũng là một xu hướng mới
Đầu tư vào thiết kế giao diện trên website cũng là một xu hướng mới

Thiết kế website tích hợp hiệu ứng động

Những hình ảnh chuyển động dần dần trở thành một xu hướng tiêu biểu. Được xem là một yếu tố mới để thu hút người dùng trong cách tiếp cận truyền thông. Các hình ảnh animations làm cho người dùng có trải nghiệm trở nên thú vị, sống động hơn. Các hiệu ứng trên nút bấm hay hiệu ứng khi di chuột cho một phần có thể tạo sự sáng tạo khác biệt.

Sử dụng hiệu ứng động cho background sáng tạo nhất có thể, trở nên độc đáo hơn để có thể tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay. Với các kỹ thuật thiết kế website hiện đại, việc sử dụng các background động sẽ không làm ảnh hưởng đến tốc độ load của trang web. Những hình ảnh động này sử dụng javascript/HTML5/CSS3 cho phép hiệu ứng di chuyển được tạo ra tự nhiên mượt mà.

Trực quan hóa dữ liệu cho website

Sử dụng trực quan hóa dữ liệu cho trang web bằng cách tạo ra các hình ảnh infographic, đồ thị hay biểu đồ từ dữ liệu sẵn. Từ đó có thể giúp thu hút người đọc và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về thương hiệu của bạn. Xu hướng này trong thiết kế website giúp tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn cho các trang web và truyền tải các thông điệp hiệu quả nhất.

Xu hướng thiết kế website tích hợp AI 

AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống. Bạn có thể bắt gặp AI trong mọi lĩnh vực,ngành nghề trong đó có thiết kế giao diện cho trang web. Khi website có tích hợp AI, bạn có thể cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu hơn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay khi họ truy cập vào website của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập những thông tin về người dùng, tự động hóa thay đổi giao diện website phù hợp với người sử dụng cùng với các yếu tố cần chú ý ở những nơi thích hợp nhất.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi thiết kế website thực tế ảo cho doanh nghiệp
Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi thiết kế website thực tế ảo cho doanh nghiệp

Hiểu hơn về hành vi người dùng và những thứ mà khách hàng mong muốn là gì. Điều này giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí không nhỏ khi chatbot AI ngày càng giống “người thật” và có khả năng sẽ thay thế một nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp trong tương lai.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR cho website

Tiếp theo trong Top 10 xu hướng thiết kế website hiện nay là ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thông minh trên các trang web.Nó sẽ tiếp tục được cải thiện và phát triển trong tương lai gần. VR được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ giúp cung cấp cho người dùng nội dung hữu ích, cũng như thu hút 1 lượng lớn khách truy cập cho trang web. Từ đó sẽ thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

Tăng cường tính khả dụng của trang web

Một xu hướng thiết kế web đang được chú ý trên thế giới và dự đoán sẽ rất phổ biếnrộng rãi trong năm 2022-2023. Và sẽ phát triển trong những năm kế tiếp chính là tăng cường tính khả dụng. Giao diện của website sẽ được đơn giản tối đa giúp nâng cao tính hiệu năng và giúp dễ dàng sử dụng. Bất kỳ ai truy cập vào website của bạn cũng đều có thể dễ dàng sử dụng trang web như bình thường.

Một hình thức để tăng cường tính khả dụng cho website là thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói. Bạn có thể thấy rằng tính năng ra lệnh bằng giọng nói đã được thêm vào sử dụng và được cải thiện rất nhiều trong các phần mềm tìm kiếm như Google. Chúng ta cũng có thể thấy một số ứng dụng ảo có sử dụng lệnh thoại như Youtube, Google Assistant, Amazon Alexa và Siri. Xu hướng tìm kiếm để giải đáp nhu cầu khách hàng bằng giọng nói chắc chắn sẽ là một thiết kế vô cùng nổi bật. Và nó cũng được dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế trang web thống trị của năm sau.

Nội dung trên website được cá nhân hóa

Một trong những yếu tố khác trong thiết kế website dự báo sẽ được ưa chuộng trong năm 2022 đó là cá nhân hóa nội dung khách hàng theo vị trí địa lý và lịch sử duyệt trang web của người dùng. Xu hướng này sử dụng lịch sử duyệt web và lưu lại vị trí đã từng truy cập của người dùng để đề xuất những nội dung “đã xem”.

Nội dung được cá nhân hóa đối với khách hàng là yếu tố quan trọng hơn đối với những website thương mại điện tử bán hàng. Hiển thị tất cả các sản phẩm đã xem, các sản phẩm đã lưu hoặc đã thích gần nhất sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Bìa viết gốc: https://tigobiz.com/top-10-xu-huong-thiet-ke-website-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *