Công cụ thiết kế giao diện web là thành phần không thể thiếu vì giao diện website được ví như bộ mặt đại diện của doanh nghiệp. Và được đánh giá là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình làm website. Nếu bạn đã có ý tưởng về giao diện cho trang web của mình và muốn được tự tay thiết kế những ý tưởng đó. Dưới đây, Tigobiz chia sẽ với bạn về Top 10 Công Cụ Thiết Kế Giao Diện Web hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, cùng theo dõi nhé!

1. Công cụ thiết kế giao diện web Google Web Designer

Công cụ thiết kế giao diện web Google Web Designer là một trong những phần mềm hỗ trợ làm web đắc lực đến từ Google. Tại đây, bạn có thể tự thiết kế giao diện trang web của mình bằng ngôn ngữ HTML5. Điểm đặc biệt của phần mềm này là đồ hoạ có sự tương tác tốt và tương thích với tất cả thiết bị, rất phù hợp khi sử dụng.

Công cụ thiết kế giao diện web Google Web Designer
Công cụ thiết kế giao diện web Google Web Designer

Để có một giao diện website hoàn chỉnh, bạn chỉ cần thực hiện các động tác kéo thả, thiết lập nhiều event và sáng tạo các hiệu ứng tranh ảnh khác nhau ở trên Google Web Designer. Tiếp theo, phần mềm thiết kế giao diện web này sẽ gửi về cho bạn đoạn mã HTML5 hoặc JavaScript. Bạn vừa có thể kiểm tra hiển thị và kiểm tra code để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của mình.

2. Adobe Photoshop

Thiết kế giao diện web bằng Adobe Photoshop chắc chắn không còn là cái tên xa lạ đối với dân thiết kế. Đây cũng chính là một trong những công cụ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay. Ưu điểm không thể bỏ qua của công cụ này đó chính là việc có thể can thiệp sâu đến những thông số của ảnh để tạo ra những sản phẩm chi tiết nhất đáp ứng được mọi nhu cầu về ứng dụng cũng như tính thẩm mỹ mà bạn cần.

Dùng Adobe Photoshop bạn có thể thiết kế được những giao diện cho 1 trang web trực quan, chuyên nghiệp, chuẩn UX/UI, những banner mang tính thẩm mỹ cao, đặc sắc cho trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt giao diện cho website ngay trên Adobe Photoshop.

Thiết kế giao diện web bằng công cụ Adobe Photoshop
Thiết kế giao diện web bằng công cụ Adobe Photoshop

3. Công cụ thiết kế giao diện web Sketch

Sketch là công cụ thiết kế đồ họa trên máy tính cũng là một phần mềm thiết kế giao diện website chuyên nghiệp. Đặc điểm nổi bật của Sketch là tốn rất ít dung lượng vậy nên trong suốt quá trình thiết kế giao diện bạn sẽ không gặp phải tình trạng giật lag, gây mất thời gian cho quá trình thiết kế. Những sản phẩm của Sketch được người dùng đánh giá là bắt mắt, hiện đại và có tính ứng dụng cao.

Sketch - Công cụ thiết kế giao diện Web
Sketch – Công cụ thiết kế giao diện Web

Sketch còn cung cấp cho bạn mã code khi thiết kế giao diện website, bạn có thể quản lý và tùy chỉnh mọi vấn đề có liên quan đến hình ảnh và chữ viết. Hình ảnh, đồ hoạ của công cụ thiết kế giao diện web Sketch sắc nét, có độ phân giải cao, tốc độ xuất ảnh cũng nhanh hơn những phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí khác. Hơn nữa Sketch tối ưu với hệ điều hành MacOS, Window, Linux…

4. Lunacy công cụ thiết kế giao diện web miễn phí

Trong tất cả những công cụ thiết kế giao diện web thì Lunacy là một trong những công cụ thiết kế vector mạnh mẽ nhất. Lunacy tích hợp sẵn kho tài nguyên khổng lồ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, Lunacy còn cung cấp cho bạn những hình ảnh có thiết kế độc đáo, hình nền, hình biểu tượng đa dạng cùng các văn bản nghệ thuật hỗ trợ cho quá trình sáng tạo không giới hạn của bạn.

Lunacy
Lunacy

Tuy nhiên, hiện nay Lunacy mới chỉ hỗ trợ trên nền tảng Window, đây có lẽ là một hạn chế khá lớn của Lunacy, bởi vậy đối với những hệ điều hành khác như MacOS, Linux sẽ phải tìm một phần mềm thiết kế giao diện web khác thay thế.

5. Công cụ thiết kế giao diện web Gimp

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về các phần mềm thiết kế website miễn phí thì Gimp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Gimp được tích hợp rất nhiều template có sẵn, cho phép bạn tự do tùy chỉnh thông số các ảnh gần giống với PhotoShop. Tuy nhiên với các tác vụ chuyên sâu hơn, thì công cụ thiết kế giao diện web Gimp sẽ khó đáp ứng được như các công cụ chuyên dụng khác. Thế nhưng Gimp vẫn đảm bảo tích hợp đầy đủ những công cụ cơ bản cần thiết để giúp bạn có những thiết kế đẹp mắt, sáng tạo và hoàn hảo.

Thêm một đặc điểm nổi bật nữa của Gimp là khả năng phục hồi những bức ảnh cũ và cho ra những bức ảnh sắc nét có độ phân giải cao. Bạn có thể tận dụng chức năng này để thiết kế giao diện web của mình có những tấm ảnh thật chuyên nghiệp và độc đáo.

Phần mềm thiết kế giao diện web Gimp
Phần mềm thiết kế giao diện web Gimp

6. Phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí Notepad++

Notepad++ là một phần mềm thiết kế website miễn phí được tích hợp rất nhiều tính năng chuyên nghiệp. Nó phù hợp với cả lập trình viên cũng như những người có nhu cầu thiết kế giao diện cho trang web của mình. Notepad++ còn được tích hợp nhiều ngôn ngữ như JAVA, C#, Python, Jsp…điều này sẽ giúp tất cả những thiết kế của bạn được mã hóa nhanh chóng đồng thời tùy chỉnh dễ dàng hơn.

Thiết kế giao diện web bằng notepad
Thiết kế giao diện web bằng Notepad++

Một điểm cộng của công cụ thiết kế giao diện web Notepad++ đó là chức năng có thể tìm kiếm và thay thế hàng loạt vì vậy rất thuận tiện cho việc sửa lỗi giao diện. Ngoài ra Notepad++ cũng có thể lưu vào bộ nhớ USB giúp bạn chủ động hơn trong việc tương tác và sử dụng nó.

7. SiteSpinner

thiết kế giao diện web bằng SiteSpinner
Thiết kế giao diện web bằng SiteSpinner

Đây là phần mềm thiết kế web cho người không chuyên và không có kiến thức nhiều về thiết kế webiste. Sử dụng SiteSpinner vô cùng đơn giản bạn không cần phải quá am hiểu về HTML mà chỉ cần thực hiện động tác kéo thả là đã có thể thiết kế giao diện website cho riêng mình. Ngoài ra, SiteSpinner cũng cung cấp cho bạn những công cụ phù hợp để bạn có thể tùy chỉnh sửa hình ảnh ngay trên phần mềm thiết kế giao diện website này.

Bạn có thể dễ dàng thêm bớt các khối hình, tạo thêm các định dạng và chỉnh sửa những chi tiết trong thiết kế bao gồm thiết kế, chữ, kích thước, nền. Sử dụng SiteSpinner bạn sẽ có thể tự do thiết kế giao diện thật đơn giản và dễ dàng.

8. Công cụ thiết kế giao diện web Framer X

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc không có ý tưởng cho giao diện website thì hãy sử dụng ngay phần mềm thiết kế giao diện web Framer X này. Ở phần mềm Frame X đã được trang bị đầy đủ tất cả công cụ phục vụ cho việc thiết kế. Ngoài ra, Frame X cũng được tích hợp sẵn kho giao diện tempaltes khổng lồ với tất cả các loại phong cách phù hợp với tất cả ngành nghề cho bạn lựa chọn.

Bạn chỉ cần kéo thả đơn các hình ảnh, video, các hình khối và chỉnh sửa lại những nội dung đã có sẵn trên bản mẫu là đã sở hữu ngay cho mình một thiết kế giao diện website bắt mắt. Frame X được hỗ trợ trên 2 nền tảng MacOS, Window và đều phải trả phí.

9. Mocklow công cụ thiết giao diện website có phí

MockFlow là công cụ thiết kế giao diện trang web vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Về bản chất, MockFlow sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng và kế hoạch một cách tổng quan nhất, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn. Bạn sử dụng những hình khối có sẵn để làm điều này và sắp xếp chúng thành bố cục cho giao diện trang web.

Bạn có thể tùy ý kéo thả và điều chỉnh kích cỡ, xoay, lật ngược để phù hợp tất cả những hình khối trong bản thiết kế. Hơn thế nữa, bạn có thể tuỳ biến thêm những nội dung khác vào các vị trí tương ứng và xem thử trước khi hoàn thiện chúng. MockFlow hiện tại đang hỗ trợ trên hai nền tảng đó là Window và MacOS.

10. Adobe XD

Công cụ thiết kế giao diện web Adobe XD không chỉ được các designer đặc biệt ưa chuộng mà còn cả những người muốn tìm hiểu về đồ hoạ cũng sử dụng rất nhiều. Adobe XD có thể cho ra các sản phẩm với kích thước chính xác, tương thích hầu hết với tất cả thiết bị hiện nay. Đây cũng là một điểm cộng lớn của phần mềm này.

Adobe XD cho phép bạn kiểm tra và thử nghiệm giao diện trang web của bạn trên tất cả các thiết bị di động, khi hoàn thiện bạn có thể xuất thiết kế của mình thành file ảnh định dạng PNG. Điểm đặc biệt, Adobe XD đã được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng Windows, MacOS, Android, iOS.

Như vậy, Tigobiz đã chia sẽ với bạn Top 10 Công Cụ Thiết Kế Giao Diện Web  nên dùng thử nhất hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bận. Nếu bạn cần thiết kế website từ đơn giản đến chuyên nghiệp thì tham khảo tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *